petkungvn


"Bệnh tiêu chảy luôn là một trong những căn bệnh hay thường gặp với nhiều người chủ nuôi chó. Chó ỉa ra máu là biểu hiện của bệnh, thậm chí là bệnh nghiêm trọng nếu bạn không điều trị kịp thời cho thú cưng của mình"

Xem thêm: https://petkung.vn/dich-vu-hoa-tang-thu-cung/

Chứng kiến chú chó của mình đi ngoài ra máu thật sự không phải là điều dễ chịu chút nào đối với bất kỳ người chủ nuôi nào. Đôi khi đó chỉ là biểu hiện tạm thời của chứng rối loạn tiêu hóa nhưng sẽ có những trường hợp nghiêm trọng hơn là những căn bệnh nguy hiểm khác tiềm ẩn. Petkung cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân chó đi ngoài ra máu

1.1. Chó ỉa ra máu do ngộ độc ăn uống

Hay có thể hiểu tức là tình trạng rối loạn tiêu hóa khi chó của bạn ăn các loại thực phẩm có khả năng gây ngộ độc. Các loại thực phẩm này tạo nên sự co thắt bất thường trong niêm mạc ruột, gây cho chó cảm giác đau vùng bụng bên trái, bỏ ăn, nôn mửa, tiêu chảy ra máu…

1.2. Chó ị ra máu do nhiễm virut Parvo, Care

Nếu bạn nuôi chó lâu năm chắc sẽ biết về 2 căn bệnh này. Bệnh carre và Pravo là 2 loại bệnh truyền nhiễm do virut gây nên. Các loại virus này tấn công trực tiếp vào niêm mạc ruột của chó gây viêm nhiễm và bong lớp màng ruột,chảy máu. Đó là lý do tại sao chó bị bệnh sẽ tiêu chảy ra máu có mùi tanh khó ngửi kèm theo lẫn trong đó làm màng ruột.

1.3. Chó đi ngoài ra máu do ký sinh trùng

Giun hay các loại sán ký sinh trong ruột cũng là một trong những nguyên nhây gây bênh. Do bản thân các loại ký sinh bám vào niêm mạc ruột, các vết cắn sẽ phù sưng, nhiễm trùng và chảy máu dẫn đến đi ngoài ra máu.

1.4. Chó đi ngoài ra máu bởi các nguyên nhân khác

Dưới đây là một số nguyên nhân khác tạo nên biểu hiện đi ngoài ra máu như:

Căng thẳng: Cũng giống như ở người, căng thẳng có thể khiến ruột chó bị rò rỉ chất lỏng dư thừa cùng với máu do viêm nhiễm. Đây thường được gọi là viêm đại tràng căng thẳng.

Ung thư: Nhiều loại ung thư có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và không may gây ra một số vấn đề bao gồm tiêu chảy ra máu.

Chế độ ăn uống: Nếu một con chó ăn thứ gì đó mà nó không thường ăn, nó có thể bị kích ứng hoặc viêm đường ruột và tiêu chảy ra máu.

Loét: Loét dạ dày và ruột có thể gây tiêu chảy và chảy máu.

Dị vật : Nếu một con chó ăn phải một vật không tiêu hóa được, nó có thể bị mắc kẹt hoặc gây ra chấn thương trong đường tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến tiêu chảy ra máu. 


Bệnh tuyến tụy: Vì tuyến tụy đóng một vai trò quan trọng trong tiêu hóa nếu cơ quan này bị viêm hoặc hoạt động không bình thường có thể dẫn đến tiêu chảy ra máu.

Bệnh gan: Bệnh gan nặng có thể gây tiêu chảy ra máu vì gan không thể hoạt động bình thường.

Suy thận: Bệnh thận nặng có thể gây tiêu chảy ra máu.

Bệnh đường ruột là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng chó ỉa ra máu xem thêm bài viết đưới đây để tiềm hiểu loại bệnh này nhé:

---

2020 Petkung.vn

https://petkung.vn/

Trụ sở: Cuối hẻm 1806, Huỳnh Tấn Phát. TT Phú Xuân , Nhà Bè.

0889336335

petkungvn@gmail.com