khomavachcom


Hiện nay, mã vạch đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi trong cuộc sống. Bạn có thể thấy chúng ở nhiều nơi như các thiết bị điện tử, đồ thời trang, đồ gia dụng,… Giấy decal được dùng để in mã vạch nhưng không phải ai cũng biết điều này. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tiêu chí chọn mua decal mã vạch sao cho chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm: https://khomavach.com/may-in-hoa-don/

Decal mã vạch là gì?

Decal mã vạch còn được gọi với những tên khác như giấy in mã vạch, decal in mã vạch,… Đây là sản phẩm được sử dụng riêng dùng để in mã vạch hoặc tem nhãn rồi dán lên các mặt hàng. Chúng được cấu tạo gồm có 2 mặt: mặt trên dùng để in mã vạch, các thông tin cần thiết, mặt sau có keo dính và một mặt giấy. Khi dán bạn chỉ cần tháo bỏ lớp vỏ ở mặt sau để mặt keo tiếp xúc với bề mặt sản phẩm.

Decal mã vạch được sản xuất thành cuộn với nhiều kích thước khác nhau theo yêu cầu của người tiêu dùng. Các máy in decal sẽ có chiều dài cuộn giấy khác nhau có thể là 50m, 100m, 150m,… Mỗi sản phẩm khác nhau ở các thương hiệu sẽ có kích thước và màu sắc không giống nhau.

Các tiêu chí lựa chọn decal mã vạch chất lượng

Hiện nay, decal mã vạch được phân phối ra thị trường với nhiều loại khác nhau thuộc các thương hiệu trong và ngoài nước. Vì vậy, bạn muốn chọn được decal chất lượng hãy tham khảo một số tiêu chí sau:

Lựa chọn decal in mã vạch theo từng loại sản phẩm

Tùy vào các sản phẩm, hàng hóa khác nhau thì bạn nên chọn loại giấy decal phù hợp. Nếu bề mặt bạn muốn dán là các sản phẩm có giá trị cao thì nên sử dụng loại decal nhựa. Bởi chúng có độ bền cao, không bị thấm nước và có độ dính rất cao. Vì vậy, sản phẩm ở các môi trường bụi bẩn thì loại decal này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Còn các loại thùng carton dùng để vận chuyển thì bạn chỉ nên dùng các loại decal giấy thông thường. Loại này thường có thể xé bằng tay để dán lên rất nhanh chóng. Đặc biệt, giá thành của chúng rẻ hơn so với loại decal nhựa.

Lựa chọn decal in mã vạch theo loại máy in

Trên thị trường, các loại máy in có đa dạng với kích thước, kiểu dáng, công nghệ in khác nhau. Vì vậy, mỗi loại sẽ có loại decal tương ứng phù hợp. Nếu máy in của bạn là loại máy nhỏ gọn để bàn thường sẽ sử dụng khổ decal với 110mm và chiều dài tối đa là 50m. Lõi giấy thường có đường kính khoảng 25mm.

Trong khi đó, các dạng máy in công nghiệp có kích thước lớn, công suất mạnh khiến cho tốc độ in rất nhanh. Các loại decal dùng cho loại máy này thường có bề rộng với nhiều kích thước như từ 110mm đến 216mm. Chiều dài của cuộn giấy có thể lên tới 200m đến 450m. Loại máy này thường có trong các đơn vị sản xuất mã vạch giúp in khối lượng lớn với tốc độ cực nhanh.


Kho Mã Vạch

Website: https://khomavach.com/

Số 64 Đường 76, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

02877788896

khomavachsg@gmail.com