joannal


Những lưu ý khi thanh toán mua nhà đối với người nước ngoài

Nhà đất là những tài sản có giá trị lớn do đó mọi vấn đề liên quan tới thanh toán đều phải được đảm bảo cẩn thận. Đặc biệt đối với các khách hàng ngoại quốc vấn đề này càng phải được chú ý.

Trong năm nay, thị trường bất động sản đã chứng kiến rất nhiều sự kiện, đem lại nhiều tín hiệu tích cực và cả tiêu cực. Các nhà đầu tư cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể cải thiện thị trường.

Mua nhà đất là những giao dịch kinh doanh phổ biến, gần gũi. Những người mua nhà giờ đây trở nên đa dạng hơn, trẻ tuổi, lớn tuổi và đặc biệt là các khách hàng ngoại quốc đến Việt Nam sinh sống hay những nhà đầu tư nước ngoài.

Rao vặt mua bán nhà đất cho biết để có một giao dịch thành công, việc thanh toán đúng cách sẽ là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Rất nhiều người đang quan tâm về vấn đề này.  Mua ban bat dong san sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về vấn đề này nhé!

Những lưu ý khi thanh toán mua nhà đối với người nước ngoài

Người nước ngoài tăng tìm kiếm mua nhà

Theo Mua bán bđs người nước ngoài cần tìm ra dự án nào họ có thể sở hữu nhà và theo hình thức nào họ có thể sở hữu nhà để tránh rủi ro trong tương lai. Bạn có thể xem chi tiết trên  Mua ban nha dat.

Theo luật hiện hành về nhà ở, người nước ngoài chỉ được phép sở hữu nhà ở thương mại thông qua việc mua hoặc thuê từ các nhà đầu tư hoặc mua từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài hoặc nhận thừa kế hoặc cho từ cá nhân, hộ gia đình Việt Nam với số lượng nhà được phép trong quy định. 

Theo đó, người nước ngoài nên chú ý kiểm tra trên cổng thông tin của Sở Xây dựng tỉnh (thành phố) để kiểm tra danh sách các dự án mà người nước ngoài có thể sở hữu nhà.

Bởi vì, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực nhà ở, bất động sản đối với việc mua nhà tại dự án mà người nước ngoài không được phép sở hữu nhà, người nước ngoài sẽ bị coi là vi phạm quy định và nhà nước sẽ thu hồi nhà đó.

Trong trường hợp này, nhà đầu tư sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền nhận được theo hợp đồng mua bán và bồi thường thiệt hại cho người mua.

Người nước ngoài tăng tìm kiếm mua nhà

Các lưu ý liên quan tới tài chính

Liên quan đến việc thanh toán giá mua nhà, người nước ngoài nên chú ý mở tài khoản ngân hàng tại một ngân hàng được ủy quyền tại Việt Nam để trả giá mua nhà.

Theo đó, nếu người nước ngoài bán nhà, việc nhận thanh toán từ việc bán nhà cũng phải được thực hiện thông qua tài khoản đó để chuyển tiền mua nhà vào tài khoản ngân hàng ở nước ngoài của họ.

Theo cách hiểu thông thường, bán lại theo mục đích kinh doanh để kiếm lợi nhuận là trường hợp người bán bán lại hàng hóa với giá cao hơn giá mua để bên đó nhận được khoản chênh lệch gọi là lợi nhuận.

Bên cạnh đó, cập nhật những tin tức mới nhất trên  Mua bán nhà đất Đồng Tháp.